ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Cách làm thịt quay giòn bì ngon tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu
(Ngày đăng: 10/07/2022   Lượt xem: 127)

Với chiếc nồi chiên không dầu "thần thánh" và công thức dưới đây, bạn sẽ làm được món thịt quay giòn bì ngon tuyệt đỉnh.

Thịt heo quay là món khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng không được thực hiện nhiều trong các căn bếp gia đình, đa số mọi người mua về ăn. Trở ngại lớn nhất đối với món thịt heo quay tự làm là phần bì không giòn tan, vàng sậm đậm vị như đồ mua sẵn.

Đừng ngại, hãy học cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu, không có gì khó cả.
Cách làm thịt quay giòn bì ngon tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu - 1

Cách làm thịt quay giòn bì không khó như bạn tưởng.

Cách làm thịt quay giòn bì

Thịt ba chỉ rửa sạch, khía từ phần da xuống theo chiều dọc rồi chuyển sang chiều ngang để tạo thành các miếng vuông, sau đó rắc lên chỗ cắt ít muối tinh.

Cho giấm trắng vào khay, đặt thịt vào theo hướng áp phần da xuống dười và để khoảng 10 phút.

Đưa thịt vào nồi chiên không dầu, bấm vận hành khoảng 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, bạn tăng lên 200 độ C, nướng tiếp trong 15 phút. 

Trong quá trình nướng, nhớ lật đều 2 mặt, phần da sẽ nổ giòn đều, màu sắc rất đẹp, hương vị đậm đà. Sau đó bạn chỉ việc lấy thịt ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Công thức khác làm thịt quay giòn bì

Chuẩn bị: 1kg thịt ba chỉ sụn non, 40 gr hành khô, 1 gói ngũ vị hương, 10 gr đường vàng, 10 gr muối tinh. Nước mắm ngon, dầu hào, mật ong, dấm gạo mỗi thứ khoảng 20 ml.

 

Thịt ba chỉ cạo thật sạch phía mặt bì, xát ít muối, rửa sạch. Cho thịt vào xoong, đổ nước ngang mặt thịt. Đun sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp, lấy thịt ra rửa lại dưới vòi nước chảy.

Tiếp tục cho thịt vào xoong, đổ nước xâm xấp, cho vào 1 thìa cà phê bột canh, 2 củ hành khô bóc vỏ, đập dập và 5ml dấm. Luộc thịt chín khoảng 80% thì vớt ra, để ráo. Dùng dĩa xỉa liên tiếp kín hết trên mặt bì để khi quay, bì sẽ nổ nhiều, giòn hơn.
Cách làm thịt quay giòn bì ngon tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu - 2

Cho các loại gia vị (hành khô, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong) vào máy xay xay nhuyễn, nếu thích ăn cay có thể cho ớt. Phết hỗn hợp gia vị đã xay lên toàn bộ phần thịt, trừ bề mặt bì.

Nên khía dọc theo miếng thịt mấy đường, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm để khi ướp, gia vị dễ thấm và khi quay xong cũng dễ lách dao vào chặt, không bị vỡ vụn bì. Lật miếng thịt phía mặt bì, lấy giấy ăn thấm khô, quét lên đó một lớp dấm gạo rồi một lớp muối rất mỏng.

Để cho thịt thấm gia vị khoảng 2-3 giờ, để nơi có gió nhè nhẹ. Cũng có thể đưa thịt ra phơi dưới nắng nhẹ hoặc để trong tủ lạnh. Nếu không có thời gian chờ, chỉ ướp 30 phút rồi bỏ vào nồi chiên vẫn ngon.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để mặt bì lên trên, chọn 200 độ trong thời gian 15 phút. Sau đó lật mặt, quay tiếp 10 phút rồi lật mặt để thêm 5 phút nữa là xong.
                                  Theo:  vtc.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

5
Đang xem:
72.521.388
Tổng truy cập: