ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(28)- Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách
(Ngày đăng: 08/06/2020   Lượt xem: 340)

Hòa Bình là một tỉnh chủ yếu có đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Vì thế mà các món ăn nơi đây mang một hương vị rất đặc trưng, mang đậm bản sắc dân tộc. Cá nướng, thịt lợn mán, trâu nấu lá lồm... là những món bạn nhất định phải thử khi đến đây.

Cá nướng Hòa Bình

Ảnh: vamvo.com

Ảnh: vamvo.com

Có nhiều loại cá như: cá trắm đen, cá măng, cá chép, cá diếc... được đánh bắt chủ yếu ở vùng sông Đà nên nguyên liệu rất tươi ngon. Cá được làm sạch, xiên vào que, hai bên được kẹp bằng tre rồi nướng trên than. Cá được ăn kèm với lá sấu non, lá mơ, lá lốt, đinh lăng, chấm với muối ớt xanh. Vị ngọt của cá quyện với mùi thơmcủa tre tạo nên sức hút khó tả đối với các tín đồ ẩm thực.

Trâu nấu lá lồm

ca nuong thit lon man trau nau la lom va loat mon an phai thu khi den hoa binh
Ảnh: Jamja.vn
Đây chính xác là đặc sản của người Mường. Lá lồm là loại lá rừngcó vị thanh chua, có thể nấu nhiều món, nhưng đối với thịt trâu, lá lồm giúp tạo nên hương vị hoàn hảo. Món ăn này không quá khó nấu, chỉ cần thịt trâu tươi, ngon là được. Khi nấu kèm lá lồm, lá sẽ giúp đánh bay mùi gâycủa thịt. Có dịp đến đây bạn nhất định phải thử nhé.

Măng đắng

ca nuong thit lon man trau nau la lom va loat mon an phai thu khi den hoa binh

Ảnh: @inxinhyeu

Măng có vị đắng chứ không ngọt giống măng ở đồng bằng, Nếu mới ăn bạn có thể cảm thấy chưa quen, nhưng khi đã thưởng thức, bạn sẽ bị nghiện vị đắng lúc nào không hay. Măng đắng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của người dân vùng núi nơi đây. Măng có thể chế biến thành nhiều món: măng luộc, măng xào lá lốt... ngoài ra măng đắng còn bổ sung canxi và nhiều vitamin A, C. Nếu đến địa phận của người Mường hãy tìm mua một ít măng đắng về làm quà nhé.

Chảcuốn lá bưởi

ca nuong thit lon man trau nau la lom va loat mon an phai thu khi den hoa binh

Ảnh: vtv.vn

Bạn đã quen với hương vị chả cuốn lá lốt, nhưng hay thử chả cuốn là bưởi một lần xem sao. Đây là món ăn quen thuộc của người Mường ở Hòa Bình. Vị thơm, cay nồng của lá bưởi tạo nên vị khác lạ cho món ăn. Nhân thịt được tẩm gia vị cùng các loại rau thơm, hạt sẻng, hành củ rồi được nướng trên than phải nói là quá tuyệt hảo.
                                                  Theo:  doanhnghiepvn.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

30
Đang xem:
72.472.714
Tổng truy cập: