Đây là một món canh ăn nóng, hợp khẩu vị nhiều người, nhiều chất bổ dưỡng và hợp với tiết trời mùa đông.
Nguyên Liệu:
+ 1 lít nước luộc gà (hoặc lợn)
+ 150g nấm trà tân
+ 100g cà rốt tươi cắt khúc
+ Một ít mùi ta, gừng tươi và hành tươi
+ Muối và tiêu
Chế biến:
- Để đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh
dưỡng và các chất có lợi cho sức khỏe của nấm trà tân, đồng thời khi chế
biến xong canh không có mùi hăng của nấm, chúng ta sơ chế nấm trước.
Đầu tiên cắt phần gốc đen trên thân, nhẹ nhàng rửa nấm bằng nước lạnh,
chần 2-3 phút qua nước sôi có pha chút muối, sau đó dội lại nước lạnh và
để ráo nước.
- Trong lúc chờ nấm ráo nước, nấu sôi
nước luộc gà, rửa sạch và cắt khúc cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi,
hành tươi, đập dập gừng tươi.
- Khi nấm đã ráo, chúng ta cắt khúc khoảng 2,5cm.
- Khi nước sôi, cho cà rốt và một ít gừng tươi vào nấu đến khi vừa chín thì cho nấm vào nấu liu riu khoảng 5 phút nữa.
- Cho mùi ta, gừng tươi, hành tươi vào, nêm muối tiêu vừa đủ, quấy đều và thưởng thức khi nóng.
Nấm trà tân
Nấm trà tân (Agrocybe aegerita) là loại
nấm quý hiếm, có hương vị thơm, ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị nhiều
người tiêu dùng.Hàm lượng protein chiếm tỷ lệ tương đối cao, rất giàu
các axit amin, khoáng chất và vitamin, nên rất được ưa chuộng và nuôi
trồng nhiều trên thế giới. Ở Việt Nam, nấm trà tân đã được nghiên cứu và
nuôi trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc. (Theo vietlinh.com.vn)
Theo: deponline