Hà Nội đang bước vào
những ngày lạnh giá nhất. Nhiều bạn trẻ Hà Thành lại tìm đến những không
gian ấm cúng, cùng quây quần bên bếp than hồng đỏ rực, những xiên thịt
nướng nghi ngút khói để chống chọi với cái lạnh. Đây được xem như là sự
lựa chọn hoàn hảo cho những ngày lạnh giá.
Khi tiết trời chuyển dần từ thu sang đông, cũng là
lúc những buổi tụ tập ăn kem, ăn chè chuyển thành những buổi quây quần
bên nồi lẩu, vỉ nướng thơm lừng. Ở Hà Nội có rất nhiều quán đồ nướng,
nhưng quán đồ nướng nằm trên phố Núi Trúc là một trong những địa chỉ độc
đáo, hấp dẫn người thưởng thức bởi nét độc đáo riêng vốn có.
Các loại đồ nướng được bày sẵn bên trong quán để khách hàng lựa chọn
Xiên thịt ba chỉ hấp dẫn với rau thơm và tẩm ướp gia vị
Điều hấp dẫn đầu tiên khi đặt chân vào quán là sự
choáng ngợp bởi những nguyên liệu và món đồ nướng đầy màu sắc và vô cùng
phong phú, đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những đồ ăn yêu thích
mà không bị bó hẹp bởi những món quen thuộc ở các quán đồ nướng thông
thường. Có tới hơn 30 loại đồ nướng, từ thịt cho tới rau, củ đều cho bạn
rất nhiều lựa chọn: từ những nguyên liệu đơn giản như thịt ba chỉ,
sườn, thịt chim, dạ dày, chân gà… quán có mang đến những món nướng cầu
kì như thịt ba chỉ cuộn nấm, thịt ba chỉ cuộn rau cải… xiên chả cá,
ngao, đậu phụ… Đồ nướng xanh ở đây cũng rất phong phú: cà tím, bắp ngô,
đậu bắp và rất nhiều loại nấm khác nhau…
Một nét độc đáo khác mà chỉ nơi đây mới có chính là
cách thưởng thức độc lạ. Bạn sẽ không phải tự tay nướng và chờ đợi vì
chỉ cần gọi món là quán sẽ nướng chín và mang tới tận nơi cho bạn thưởng
thức. Với những ai thèm cảm giác thi vị của việc ngồi trước nồi nướng
liu riu lửa, “đắm mình” trong tiếng xì xèo của đồ nướng và hương vị lan
tỏa thì hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cách tự tay nướng đồ ăn theo
cách truyền thống.
Rau củ để nướng kèm phong phú từ ngô, cà tím, đậu...
Ngô nướng là đồ ăn được nhiều người ưa thích nhất
Mỗi xiên đồ ăn có giá trung bình từ 6.000 đồng tới 12.000 đồng một xiên, tùy theo từng loại.
Các đồ nướng của quán đều được tẩm ướp khéo léo để
khi nướng trên lửa tỏa ra mùi thơm béo ngậy đến khó cưỡng, không kìm
được nước miếng. Những xiên thịt nướng vàng ươm đượm vị nhưng không hề
dai mà giòn, mềm, càng ăn càng ngọt. Bởi thế nếu đã nếm thử một xiên,
chẳng mấy ai có thể cầm lòng mà đành phải gọi thêm vài xiên để ăn cho
thỏa.
Xiên đậu phụ được tẩm ướp gia vị trông rất ngon mắt
Xiên sườn nướng được rưới nước sốt cực kỳ thơm ngon
Không chỉ được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng, đố nướng
ở đây còn được quấn kèm nấm kim châm và rau cải xanh, vừa hấp dẫn, đẹp
mắt, vừa giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự kết hợp tuyệt hảo vả về mùi
vị và màu sắc. Khách đến ăn đồ nướng còn được khuyến mại thêm một đĩa
dưa chuột muối cùng nhiều lựa chọn đồ uống khác nhau, nhưng “đã” nhất
chính là thưởng thức đồ nướng cùng chén rượu cay nồng để xua đi cái lạnh
tê tái.
Bánh khoai ướp gia vị, lăn qua đậu xanh không kém phần hấp dẫn
Khách hàng có thể chọn đồ thưởng thức ngay tại quán hoặc đưa về nhà, hay gọi về tận nơi
Khách ăn ngay tại quán, xuýt xoa giữa mùa đông lạnh
Sau khi được làm chín trên bếp từ 5-10 phút ngay tại chỗ, khách hàng có thể thưởng thức ngay...
Dưa chuột ăn kèm giúp bạn đỡ ngấy hơn
Chẳng gì tuyệt với hơn để trốn tránh cái rét là được
ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi những món đồ nướng nóng hổi. Món nướng
thơm phức, đậm đà hương vị - người xứ lạnh dù có đi đâu cũng không bao
giờ quên được món quà tuyệt hảo của mùa đông này
Cái thú của đồ nướng là thưởng thức vào lúc đêm
xuống, khi cái lạnh len lỏi vào từng căn nhà, góc phố. Chính vì thế mà
thời điểm quán bắt đầu mở cửa chỉ sau 17h30, càng về tối lại càng đông
khách, thường là những cặp bạn trẻ muốn tìm đến không gian riêng ấm áp,
vừa lai rai đồ nướng, vừa trò chuyện không dứt.
Theo: Eva