Thừa Thiên-Huế: Công nhận nghề làm bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo là làng nghề truyền thống
Sáng
ngày 09/9/2014, UBND thị xã Hương Trà tổ chức Lễ công bố quyết định của
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về công nhận làng nghề thủ công truyền thống
bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo, phường Hương Hồ.
Làng
nghề truyền thống bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo được hình thành vào cuối
thế kỷ thứ 15, trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, nghề làm
bánh tráng, bánh ướt đã được con dân trong làng giữ gìn và phát triển
cho đến hôm nay.
Sản
phẩm bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo có mùi vị thơm ngon, giá cả hợp lý và
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được khách hàng trong và ngoài
tỉnh ưa chuộng. Vì vậy, từ một vài hộ sản xuất mang tính thủ công, nhỏ
lẻ, đến nay làng nghề đã có 174 hộ tham gia sản xuất, trong đó có trên
62 hộ chuyên làm nghề bánh tráng, bánh ướt, chiếm tỷ lệ 35,6% dân số của
làng, qua đó góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân
dân trong làng.
Được
UBND tỉnh công nhận làng nghề bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo là làng nghề
thủ công truyền thống, đây không chỉ là vinh dự đối với dân làng, mà
còn là sự ghi nhận về những nỗ lực, cố gắng của người dân trong việc bảo
tồn, giữ gìn và phát triển làng nghề, đồng thời khuyến khích dân làng
mở rộng quy mô làng nghề.
Theo : dulichvn.org.vn