Hiện nay, không thiếu các thương hiệu nấm đột lốt nấm Việt nhưng thực chất
đó lại là những cây nấm không rõ nguồn gốc.
Nấm là một món ăn ưa thích của không ít người tiêu dùng Việt. Rất dễ tìm
thấy nhiều loại nấm trên thị trường từ các chợ, cửa hàng rau hoặc siêu thị và
phần lớn người dùng vẫn tin tưởng lựa chọn nấm ăn được sản xuất tại Việt Nam.
Cũng vì lẽ đó mà hiện nay, không thiếu các thương hiệu nấm đột lốt nấm Việt,
nhưng thực chất đó lại là những cây nấm không rõ nguồn gốc.
Nấm ăn – loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam. Không khó để thấy ở khắp
nơi, từ những hàng quán vỉa hè đến nhà hàng. Nhưng ít ai quan tâm đến nguồn gốc
của loại thực phẩm này.
Lấy thử mẫu nấm được bán trong các siêu thị lớn ở Hà Nội như BigC và
Fivimart thì thấy 2 hệ thống này đều bán loại nấm mang thương hiệu Việt có tên
là Lưu Mai Hương. Đáng chú ý, có cả những loại nấm cao cấp, được liệt vào hàng
khó trồng ở Việt Nam như Kim châm, đùi gà, ngọc châm.
Theo: vtv.vn