|
TS Võ Mai với tham luận “Thực phẩm an toàn” |
Tại
hội thảo, bài tham luận:’Thực phẩm an toàn” của TS. Võ Mai - Hội Làm
vườn VN được nhiều đại biểu quan tâm. Hội Làm vườn VN hiện có 7 triệu
hội viên khắp cả nước.
Hiện nay, thực phẩm an toàn đang được rất
nhiều người quan tâm. Việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây
ra: Triệu chứng cấp tính, sau thời gian dài sử dụng thực phẩm này có thể
gây ra ung thư.
Nguyên nhân chính là do người sản xuất sử dụng
thuốc bảo vệ thực vật và phân bón không đúng. Theo thống kê, hiện cả
nước sử dụng từ 15.000 – 25.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật/năm, và gần
100% diện tích canh tác có sử dụng thuốc.
Theo các đại biểu, để có
thực phẩm an toàn phải bắt đầu từ khâu sản xuất nguyên liệu đến bảo
quản, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Dịp này, Hội Làm
vườn VN, Liên minh Hợp tác xã VN, Hội Nông dân TP.HCM, Hiệp hội Doanh
nghiệp TP. HCM, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TM.HCM, Trường Đại học
Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông công nghệ cao -
Ban Quản lý Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, Viện Công nghệ chống hàng
giả, Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM, đại diện Bộ Khoa học và Công
nghệ cùng ký kết văn bản hợp tác thực hiện theo tiêu chí 4 cùng: cùng
quảng bá sản phẩm và thương hiệu của nhau; cùng tiêu thụ sản phẩm của
nhau; cùng giúp nhau làm ăn hiệu quả; cùng chung tay xây dựng nước nhà.
Theo: Doanhnhan