(Ngày đăng: 20/09/2021 Lượt xem: 363)
Những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc đã được tái hiện lên chiếc bánh Trung thu truyền thống tạo nên sự độc đáo và mới lạ cho người mua...
(Ngày đăng: 15/09/2021 Lượt xem: 241)
Với mong muốn thay đổi thói quen phân loại, xử lý rác thải tại nhà ở, trường học, quán cà phê..., một mô hình tái chế rác thành các sản phẩm sinh hoạt hữu ích đã được thành lập tại Hà Nội...
(Ngày đăng: 14/09/2021 Lượt xem: 986)
Tận dụng phế phẩm từ khoai lang tím, ThS Trần Ngọc Diệp - Viện Công nghệ sinh học – Thực phẩm (Trường Đại học Cửu Long) đã nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang đem lại giá trị kinh tế cao...
(Ngày đăng: 11/09/2021 Lượt xem: 371)
Việc ứng dụng một cách hợp lý máy móc, thiết bị hiện đại vào sản xuất đã giúp làng nghề tre, nứa dồn Đỗ Xuyên dần khắc phục nhược điểm năng suất thấp, sản phẩm không đồng đều, đặc biệt là kiểm soát được lượng nước thải ra môi trường...
(Ngày đăng: 09/09/2021 Lượt xem: 375)
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện đã thảo luận, xem xét hồ sơ các sản phẩm về các nội dung: Tên đăng ký, mẫu mã sản phẩm, tem truy xuất nguồn gốc, câu chuyện về sản phẩm…
(Ngày đăng: 07/09/2021 Lượt xem: 360)
Nghệ thuật tiêu bản là bộ môn nghệ thuật "độc lạ", đòi hỏi những kỹ thuật cao về chế tác và bảo quản xác động vật. Nghệ thuật này đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo đuổi...
(Ngày đăng: 31/08/2021 Lượt xem: 377)
Tách màu từ quả mặc nưa và bã cà phê, nhóm sinh viên Đại học Sài Gòn đã hoàn thiện quy trình nhuộm vải tơ tằm bền màu, an toàn...
(Ngày đăng: 26/08/2021 Lượt xem: 393)
Phát huy những giá trị nghề gia truyền của ông cha, sau 3 năm chuyển đổi từ hộ kinh doanh Công ty cổ phần TM & SX thực phẩm SẠCH TỪ TÂM đã kiến tạo cho mình một di sản đáng tự hào với hơn 20 sản phẩm mang đậm hương vị Hà Thành và ẩm thực truyền thống Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn OCOP của Hà Nội...