(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 414)
Thôn Nghĩa Trai (Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên), từ xa xưa sống bằng nghề trồng cúc và chế biến dược liệu. Đến nay, làng nghề vẫn được duy trì vì năng suất hơn trồng lúa. Tuy nhiên, năm nay giá hoa cúc hạ một nửa so với năm ngoái.
(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 380)
Cứ vào dịp đầu tháng Chạp, người dân tại các làng nghề sản xuất chuối khô, bánh tráng ở khu vực miền Tây lại tất bật đêm ngày để cho ra lò những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, ngon nhất nhằm phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước dịp Tết Nguyên đán.
(Ngày đăng: 27/01/2016 Lượt xem: 328)
Sau những ngày mưa sật sùi, khi trời vừa hửng nắng, người thợ hương lại tất bật phơi những đợt hương cuối cùng trong năm, kịp cho mọi nhà có một nén hương thơm dâng lên tiên tổ. Hương xạ Cao Thôn là một làng như thế…
(Ngày đăng: 27/01/2016 Lượt xem: 1180)
Với tuổi đời trên 500 năm, làng gốm Thanh Hà (Hội An - Quảng Nam) thu hút rất nhiều khách tham quan bởi những sản phẩm gốm tinh xảo, đặc sắc.
(Ngày đăng: 27/01/2016 Lượt xem: 335)
Nép bên con sông Hồng có một mảnh đất tựa đàn tranh, mang tên Tranh Khúc. Ngôi làng này thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì – Hà Nội, dường như được đón Tết sớm hơn cả, bởi có nghề làm bánh chưng truyền thống.
(Ngày đăng: 26/01/2016 Lượt xem: 369)
Được hình thành và tồn tại suốt hàng trăm năm qua, mỗi dịp xuân về, các làng nghề truyền thống ở Cố đô Huế lại tất bật sản xuất các loại hàng hóa cung ứng cho thị trường khu vực miền Trung để các gia đình có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền…
(Ngày đăng: 26/01/2016 Lượt xem: 345)
Ghé thăm mảnh đất Bình Định, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những tấm bún vuông vức hay được cuộn lại theo hình số tám được gói cẩn thận. Đó là bún song thần, đặc sản của người Minh Hương, sinh sống tại thị trấn An Thái, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.
(Ngày đăng: 26/01/2016 Lượt xem: 331)
Làng cổ Trích Sài nằm ở phía Tây Hồ Tây, Hà Nội, nổi tiếng từ lâu với nghề dệt lĩnh dùng may quan phục trong triều và hoàng tộc.