(Ngày đăng: 14/04/2024 Lượt xem: 57)
“Bạn biết tất cả - nhưng bạn không hiểu người Việt”: Nhà nhân học nước ngoài nghiên cứu thực hành ẩm thực ở Hội An đó là chủ đề tọa đàm khoa học vừa diễn ra tại Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật - Đại học Quốc gia Hà Nội...
(Ngày đăng: 04/04/2024 Lượt xem: 18)
Hà Nội được cho là kinh đô của món phở truyền thống. Tất nhiên phở ở kinh đô không hẳn chỉ có người kinh đô nấu. Người các tỉnh về đất này tha hồ thi thố cách nấu phở của mình...
(Ngày đăng: 03/04/2024 Lượt xem: 18)
Từ xưa đến nay, chả lụa là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Việt. Đây là món ăn truyền thống đặc trưng riêng của miền Bắc nên dù theo chân người con đất Bắc đi khắp mọi miền đất nước thì vẫn luôn được giữ nguyên cách làm chuẩn vị Bắc...
(Ngày đăng: 02/04/2024 Lượt xem: 19)
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 sẽ lần đầu xuất hiện chiếc bánh xèo khủng với đường kính 3m...
(Ngày đăng: 30/03/2024 Lượt xem: 34)
'Câu chuyện về gốm lâu nay không phải là câu chuyện mới, nhưng gốm Biên Hòa không chỉ là cái tên của một nghề truyền thống trên vùng đất hơn 325 năm hình thành và phát triển, mà còn là một 'thương hiệu' nổi tiếng ở Việt Nam cũng như nước ngoài'...
(Ngày đăng: 30/03/2024 Lượt xem: 47)
Tối 29-3, Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng cùng Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng tổ chức sự kiện Đêm văn hóa ẩm thực xuân với chủ đề 'Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt'...
(Ngày đăng: 28/03/2024 Lượt xem: 43)
Ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam chia sẻ rằng, phở Việt như một người tri kỷ với những thực khách đã từng ăn, bởi mùi vị, hương liệu và sự quyến rũ của một món ăn được kết tinh từ hàng trăm năm nay...
(Ngày đăng: 25/03/2024 Lượt xem: 10)
Tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024, các gian hàng bày bán nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, nhiều du khách thích thú khi được thử món cá ngừ sống được 'xẻ thịt' từ con cá ngừ đại dương 'khủng' còn sống có trọng lượng hơn 1 tạ...