(Ngày đăng: 17/01/2024 Lượt xem: 47)
Chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các làng nghề sản xuất thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang rộn ràng vào vụ Tết - vụ mùa được mong đợi nhất, trong đó có nghề trồng nấm.
(Ngày đăng: 16/01/2024 Lượt xem: 26)
Từ xa xưa, ông cha ta có câu ca dao tục ngữ: “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần”. Với hương vị đậm đà thơm ngọt đặc trưng, tương làng Bần hay tương Bần đã trở thành trở thành thứ nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm nhiều gia đình Việt...
(Ngày đăng: 16/01/2024 Lượt xem: 74)
Hàng loạt cơ sở ẩm thực đạt giải thưởng Michelin Guide năm 2023 đã tạo bứt phá cho ẩm thực Hà Nội vươn xa, đưa ẩm thực trở thành “đại sứ văn hóa” đặc biệt...
(Ngày đăng: 12/01/2024 Lượt xem: 78)
Mắm tôm chà ngày nay có lẽ đã khác đi so với món mắm tôm chà cung tiến quân vương hai trăm năm xưa. Nhưng hậu thế đâu chỉ ăn mắm, mà còn là thưởng thức một món ngon hoàng cung, một dư hương đẹp...
(Ngày đăng: 12/01/2024 Lượt xem: 40)
Cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các thương lái lại ồ ạt tìm đến các nhà vườn tại xã Thọ Xương (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) để đặt cọc, thu mua bưởi đỏ tiến vua nhằm cung cấp cho thị trường dịp Tết...
(Ngày đăng: 11/01/2024 Lượt xem: 49)
Cứ mỗi độ giáp Tết Nguyên đán, không khí làng nghề đường phên xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa) lại trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết...
(Ngày đăng: 11/01/2024 Lượt xem: 49)
Phú Xuyên, Hà Nội được biết đến với rất nhiều làng nghề truyền thống, bên cạnh đó, có một món ăn chỉ bán vào mỗi buổi chiều và được rất nhiều người yêu thích, đó là bún hến...
(Ngày đăng: 09/01/2024 Lượt xem: 57)
Chuối bọc nếp rồi cuốn thêm lá chuối và nướng trên bếp than hồng. Khi ăn cùng nước cốt dừa, đậu phộng có vị "giòn, dẻo, nóng hổi và thơm"...