HỘI CHỢ - LỄ HỘI - TRIỂN LÃM - QUAN ĐIỂM- DỰ ÁN
(77)- Lễ hội Ẩm thực Món ngon từ Biển: Điểm nhấn Ẩm thực tại Bình Định
(Ngày đăng: 12/07/2024   Lượt xem: 16)

Từ ngày 11 đến 15/7, tỉnh Bình Định sẽ trở thành tâm điểm của những người yêu ẩm thực với Lễ hội Ẩm thực Món ngon từ Biển và Hội chợ OCOP, làng nghề Bình Định. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tinh hoa Đất biển Bình Định 2024, do Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức.

Lễ hội thu hút sự tham gia của 55 đơn vị, bao gồm nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm OCOP và các làng nghề truyền thống trong và ngoài tỉnh. Với hơn 100 gian hàng, sự kiện hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực đa dạng và độc đáo.
le hoi am thuc mon ngon tu bien diem nhan am thuc tai binh dinh hinh 1

Đổ bánh xèo khổng lồ từ nhân cá ngừ đại dương.

Điểm nhấn của lễ hội là màn biểu diễn mổ và phi lê cá ngừ đại dương, nặng 50 kg và dài 1,4 m, bởi đầu bếp Nhật Bản Tatsuhiko Itano. Phần thịt cá ngừ sau khi được mổ và phi lê sẽ được các đầu bếp tài hoa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản chế biến thành những món ăn ngon và lạ miệng như gỏi cá ngừ đại dương với sốt dừa cay, cà ri cá ngừ với dừa Tam Quan, salad cá ngừ với bánh mì sandwich, cá ngừ nướng ướp với sốt đặc trưng Âu, Nhật Bản và Bình Định.

Ngoài ra, lễ hội còn có màn pha chế cocktail từ rượu Bàu Đá - đặc sản của Bình Định - với năm loại khác nhau, trong đó có Bàu Đá Mojito, kết hợp giữa rượu Bàu Đá và các thành phần khác như nước cốt chanh, lá bạc hà và si rô Mojito. Du khách cũng có thể thưởng thức màn đổ bánh xèo khổng lồ với nhân cá ngừ đại dương.

Tại sự kiện, người dân và du khách có thể tương tác với các đầu bếp, tự tay nướng cá ngừ và thưởng thức những món ăn và cocktail độc đáo. Anh Đặng Ngọc Tần từ phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, cho biết anh rất thích thú khi được chứng kiến đầu bếp Tatsuhiko mổ và phi lê cá ngừ bằng tay nghề điêu luyện. Anh cũng háo hức chờ đợi để thưởng thức các món ăn do Bếp trưởng Kim Bernard Chilcott và Bếp trưởng Lý Kim Long chế biến.

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định Nguyễn Đình Kha cho biết sản phẩm cá ngừ Bình Định không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn xuất khẩu sang châu Âu. Sự kiện này nhằm quảng bá rộng rãi và tạo thương hiệu riêng cho cá ngừ Bình Định, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

                                            Theo:  congluan.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

8
Đang xem:
72.711.790
Tổng truy cập: