Sen ở hồ Tây có nhiều cánh, màu hồng nhạt, chúm chím nụ. Để giữ được độ tươi và hương vị của sen, phải hái từ lúc sáng sớm. Những bông hoa sen sau đó được chọn lựa cẩn thận, cánh hoa, nhụy hoa và gạo sen được tách rời.
Cụ Nguyễn Thị Tâm (96 tuổi, ở quận Tây Hồ) chia sẻ, gia đình có nghề truyền thống ướp trà sen từ lâu đời, đến nay cụ vẫn tiếp tục gắn bó với công việc ướp trà và hướng dẫn các thế hệ con cháu tiếp nối nghề truyền thống của gia đình.
Trà sen Tây Hồ được chia làm 2 loại: Trà sen truyền thống và trà sen ướp xổi.
Bản quyền thuộc về: Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế SInce 31-08-2010
Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam
Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa
Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội
Văn phòng 1: Tầng 2 số nhà 5 ngách 82/3 Phố Yên Lãng - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03
International royal education & training.,jsc
Tel: 034.8560486 Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137