KHO TƯ LIỆU NGHỆ THUẬT - THAM KHẢO - KHÁM PHÁ
7 thực phẩm ngăn ngừa bệnh và chống lão hóa
(Ngày đăng: 20/04/2016   Lượt xem: 406)
Giảm cân luôn luôn là đề tài được phái đẹp quan tâm. Chỉ cần chú ý chế độ ăn uống và tập luyện một chút là bạn hoàn toàn có thể giảm cân theo ý muốn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa: Internet
                                                             Ảnh minh họa: Internet
Theo Health.com, bí quyết để có được chỉ số cân nặng lý tưởng là ăn thật nhiều rau và củ quả mọng nước.

1. Thực phẩm nhiều nước

Bạn đã bao giờ nghe thấy nước cũng có thể giúp bạn giảm cân chưa? Nó có thể nếu bạn ăn thức ăn có chứa nhiều nước, như trái cây và rau. Trong một nghiên cứu trường Đại học Tokyo, những phụ nữ ăn các loại thực phẩm có chứa hàm lượng nước cao sẽ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng những thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

2. Bông cải xanh

Bạn có biết bông cải xanh (súp lơ) là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và canxi. Không chỉ làm đẹp da mà bông cải xanh còn có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Giống như các loại rau họ cải khác, súp lơ có đầy đủ các dưỡng chất, thậm chí nó có thể chống ung thư và là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và folate.

3. Cải bắp

Giàu chất chống ôxy hóa như vitamin C, bắp cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó sức khỏe tổng thể cũng tốt hơn.

4. Bưởi

Bưởi rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bưởi có chứa vitamin C, axit folic, và kali, cùng với pectin, một chất xơ hòa tan có thể chống xơ vữa động mạch.

Những quả có màu hồng và đỏ cũng có vitamin A và lycopene, một phytochemical giúp bảo vệ động mạch khỏi bị hư hại do ôxy hóa.

5. Rau diếp

Với chỉ 60-70 calo trong khoảng 0,5kg, rau diếp được đánh giá cao trong danh sách những thực phẩm thân thiện.

Xà lách Romaine là một nguồn tuyệt vời của vitamin B, axit folic, và mangan, giúp điều hòa lượng đường trong máu và cần thiết cho chức năng hệ thống miễn dịch.

6. Củ cải đỏ

Những loại rau có màu sắc rực rỡ chứa nhiều kali, acid folic, chất chống ôxy hóa và các hợp chất lưu huỳnh giúp hỗ trợ tiêu hóa. Đừng quên những ngọn lá xanh của nó, nó có thể có lượng vitamin C và canxi nhiều hơn gấp 6 lần so với củ của chúng.

7. Rau bina (Cải bó xôi)

Loại rau lá xanh này rất giàu chất sắt, axit folic và vitamin K. Nó cũng chứa các chất chống ôxy hóa chống lại bệnh tật như: beta-carotene và vitamin C, cũng như lutein phytochemical, giúp bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi.
                                                                             Theo tienphong.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 số nhà 5 ngách 82/3 Phố Yên Lãng - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 034.8560486  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

484
Đang xem:
73.102.308
Tổng truy cập: