(Ngày đăng: 29/01/2016 Lượt xem: 504)
Công cuộc tìm kiếm về nền văn hóa thường có nhiều sự tình cờ khởi đầu cho những phát lộ lớn. Câu chuyện tìm ra nơi sản xuất gốm Chu Đậu cũng khởi điểm bằng sự may mắn như thế.
(Ngày đăng: 29/01/2016 Lượt xem: 457)
Sau nhiều thế kỷ như nàng công chúa ngủ vùi, gốm Chu Đậu (còn gọi là gốm hoa lam) của Việt Nam bất ngờ được đánh thức bằng bức thư của một người Nhật Bản.
(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 402)
Nổi tiếng với nghề làm bánh chưng, dịp Tết này, nhiều hộ dân làng Tranh Khúc, xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội lại tất bật gói hàng vạn chiếc bánh chưng cung ứng cho thị trường.
(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 411)
Như bao làng nghề truyền thống, những ngày này, người dân làng nghề nước mắm Đức Lợi (Mộ Đức, Quảng Ngãi) đang khẩn trương lọc mắm, đóng chai sản phẩm phục vụ Tết. Có lẽ, đây là những ngày vui nhất trong năm của họ, vì không khí làng nghề mới được như xưa.
(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 414)
Thôn Nghĩa Trai (Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên), từ xa xưa sống bằng nghề trồng cúc và chế biến dược liệu. Đến nay, làng nghề vẫn được duy trì vì năng suất hơn trồng lúa. Tuy nhiên, năm nay giá hoa cúc hạ một nửa so với năm ngoái.
(Ngày đăng: 28/01/2016 Lượt xem: 382)
Cứ vào dịp đầu tháng Chạp, người dân tại các làng nghề sản xuất chuối khô, bánh tráng ở khu vực miền Tây lại tất bật đêm ngày để cho ra lò những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, ngon nhất nhằm phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước dịp Tết Nguyên đán.
(Ngày đăng: 27/01/2016 Lượt xem: 329)
Sau những ngày mưa sật sùi, khi trời vừa hửng nắng, người thợ hương lại tất bật phơi những đợt hương cuối cùng trong năm, kịp cho mọi nhà có một nén hương thơm dâng lên tiên tổ. Hương xạ Cao Thôn là một làng như thế…
(Ngày đăng: 27/01/2016 Lượt xem: 1181)
Với tuổi đời trên 500 năm, làng gốm Thanh Hà (Hội An - Quảng Nam) thu hút rất nhiều khách tham quan bởi những sản phẩm gốm tinh xảo, đặc sắc.