Ông Đặng Văn Út– Phó Chủ tịch Hội ND Cần
Giờ cho biết, hiện có 12 cơ sở, hộ chế biến khô dứa, trong đó cơ sở khô
cá dứa Loan và khô cá dứa Năm Ốm đã xây dựng được thương hiệu, nhiều
lần tham gia các triển lãm nông nghiệp, sản phẩm nông thôn mới của thành
phố.
Vài năm gần đây, nguồn cá khan hiếm
trong khi nhu cầu thị trường khá cao, nhiều cơ sở sử dụng cá tra, cá
bông lau làm khô cá dứa. Ông Út cho biết trong thời gian tới, huyện Cần
Giờ sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II thực hiện đề
tài lai tạo giống cá dứa để nuôi thử nghiệm.