LÀNG NGHỀ -PHỐ NGHỀ- GIA ĐÌNH TRUYỀN THỐNG
Làng nghề đặc sản khô cá dứa vào vụ tết
(Ngày đăng: 12/02/2015   Lượt xem: 340)
Các cơ sở chế biến khô cá dứa Cần Giờ ở thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đang tất bật làm hàng phục vụ mùa tết. Khô cá dứa Cần Giờ là đặc sản nổi tiếng của vùng này.

Ông Đặng Văn Út– Phó Chủ tịch Hội ND Cần Giờ cho biết, hiện có 12 cơ sở, hộ chế biến khô dứa, trong đó cơ sở khô cá dứa Loan và khô cá dứa Năm Ốm đã xây dựng được thương hiệu, nhiều lần tham gia các triển lãm nông nghiệp, sản phẩm nông thôn mới của thành phố.

Vài năm gần đây, nguồn cá khan hiếm trong khi nhu cầu thị trường khá cao, nhiều cơ sở sử dụng cá tra, cá bông lau làm khô cá dứa. Ông Út cho biết trong thời gian tới, huyện Cần Giờ sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II thực hiện đề tài lai tạo giống cá dứa để nuôi thử nghiệm.


Bà Hồ Thị Lý – chủ cơ sở nói giá cá dứa tươi 180.000–190.000 đồng/kg, cá khô từ 350.000 đồng/kg.
Cá dứa tươi do ngư dân đánh bắt trên vùng biển Cần Giờ và các vùng lân cận được rọc bỏ hết phần xương, chỉ lấy file thịt cá...

… sau đó rửa sạch rồi xử lý ướp gia vị.
Sau đó cá được phơi nắng  trực tiếp.
Theo : danviet.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

8
Đang xem:
72.669.681
Tổng truy cập: