(Ngày đăng: 20/11/2024 Lượt xem: 20)
Trong 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I, Huế có nhiều món ăn được vinh danh nhất, xứng đáng với thương hiệu “Kinh đô Ẩm thực”. Đây là niềm tự hào, hãnh diện của mảnh đất cố đô, của những người hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch...
(Ngày đăng: 19/11/2024 Lượt xem: 24)
Vào dịp cuối năm và đầu năm, dọc trên tuyến QL 1A đến đoạn xã Nhị Khê, huyện Thường Tín những cơ sở bán bánh dầy thu hút sự chú ý của người đi đường. Nhị Khê - nơi tập trung nhất và cũng là nơi khai sinh ra nghề làm bánh dầy Quán Gánh dẻo thơm...
(Ngày đăng: 17/11/2024 Lượt xem: 124)
Trong nhiều món ăn đặc sản của miền Tây Nam bộ, cá nâu kho trái giác nổi bật như một biểu tượng ẩm thực mang đậm hương vị quê nhà, đặc biệt là người Cà Mau...
(Ngày đăng: 09/11/2024 Lượt xem: 84)
Bạn viết trong Nam ra. Cái tiết chót thu Hà Thành như xui nguyên giục bị lắm thứ… Như đương ngồi trà lá. Trong âm thanh hỗn tạp phố phường vẫn mồn một giọng rao bán rươi như hát của một bà hàng rong.
(Ngày đăng: 04/11/2024 Lượt xem: 32)
Ninh Bình không chỉ sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc mà còn có nền ẩm thực đặc trưng, đa dạng với nhiều món ăn phong phú...
(Ngày đăng: 29/10/2024 Lượt xem: 57)
Sóc Trăng hiện có trên 30 thương hiệu bánh pía được sản xuất từ nhiều cơ sở, doanh nghiệp, trong đó có những thương hiệu được xây dựng gần 100 năm...
(Ngày đăng: 27/10/2024 Lượt xem: 71)
Bánh tẻ được làm từ gạo và một số gia vị, rất phổ biến ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi địa phương có bí quyết làm bánh với những hương vị riêng nhưng bánh tẻ Phú Nhi thuộc phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây) ...
(Ngày đăng: 13/10/2024 Lượt xem: 79)
Khi hiểu về phát triển công nghiệp văn hóa, nhiều người mới chỉ nghĩ đến việc khai thác thế mạnh về văn hóa di sản vật thể, phi vật thể của Thủ đô...