(Ngày đăng: 24/09/2022 Lượt xem: 100)
Nghề bánh tét, bánh chưng Phú Dương (xã Phú Dương, thành phố Huế) được công nhận là nghề truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế...
(Ngày đăng: 21/09/2022 Lượt xem: 115)
Nếm phở bát đá tận hưởng tinh hoa ẩm thực theo cách khác biệt...
(Ngày đăng: 19/09/2022 Lượt xem: 156)
Ở Việt Nam, có thứ mật ong vừa đen vừa đắng, thơm mùi hoa sâm được bán với giá cả triệu đồng 1 lít vẫn khó mua vì siêu hiếm. Ở Tây Nguyên có loại tương đen rất đặc biệt để mang đến mùi vị riêng cho món phở khô - đặc sản Gia Lai...
(Ngày đăng: 18/09/2022 Lượt xem: 112)
Hà Nội có rất nhiều loại bánh, không biết có phải xuất phát từ chữ “quà bánh” hay không mà xưa nó được coi là một thứ quà, hoặc là để ăn sáng - quà sáng, hoặc là để cho biếu. Nếu nhắc đến ẩm thực Hà Nội mà quên không nhắc tới những loại bánh này hẳn là thiếu sót...
(Ngày đăng: 16/09/2022 Lượt xem: 125)
Ban sớm, nắng mở ngày ra cho trời xanh sâu thẳm. Gió hanh hanh mát vừa bày lên trời vài cụm mây bông. Và thu đã theo nhịp gánh những cô hàng cốm về trên phố...
(Ngày đăng: 16/09/2022 Lượt xem: 270)
Đến với Hà Giang, du khách sẽ khá ngạc nhiên, lạ mắt khi đến với ngôi nhà làm từ 2 tấn chè Shan tuyết cổ thụ của gia đình chị Pham Thị Minh Hải, tại homestay Maison Teahouse Bungalow..
(Ngày đăng: 15/09/2022 Lượt xem: 154)
Nằm dưới chân núi Tản Viên, xã Ba Vì (huyện Ba Vì) là địa bàn duy nhất của Hà Nội có người Dao sinh sống tập trung. Bao đời nay, nghề thuốc Nam được xem là nguồn sinh kế quan trọng mang lại thu nhập cho đồng bào dân tộc nơi đây...
(Ngày đăng: 14/09/2022 Lượt xem: 108)
Được chế biến từ một số nguyên liệu gồm hoa cúc, quất (tắc), táo đỏ sấy khô,... thức trà này không chỉ hút khách bởi hương vị lạ miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, giúp an thần, ngủ ngon,...