TƯ VẤN - KHOA HỌC - TÂM LINH - PHONG THỦY
Mâm cúng Rằm tháng Giêng phải có món này nữa mới "chuẩn bài": Cách làm siêu đơn giản!
(Ngày đăng: 02/02/2023   Lượt xem: 147)

Rằm tháng Giêng cúng bánh trôi nước để cả năm tròn đầy, ngập tràn may mắn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột nếp 100gr
  • 2. Rau củ 1/2 quả chanh leo, 10gr lá nếp, 5-6 nhánh hoa đậu biếc, 2-3 quả atiso hoặc 10gr củ dền
  • 3. Đường mật 30-50gr (tương đương 30-50 viên)
  • 4. Hạt vừng rang 15gr

Thông thường, vào ngày Rằm mỗi tháng, các gia đình sẽ chuẩn bị những mâm cúng nho nhỏ với hy vọng sẽ gặp được may mắn. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là đến Rằm tháng Giêng rồi. Ngày Rằm đầu tiên trong năm, ngoài những món mặn thông thường, chị em nên chuẩn bị cả bánh trôi nước ngũ sắc nữa nha.

Bánh trôi tròn lăn lẳn, lại có lớp nhân ngọt nên nhiều người cho rằng cúng bánh trôi ngũ sắc vào Rằm tháng Giêng thì cả năm mọi thứ đều đủ đầy, gia đình gặp nhiều may mắn.
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 1.

 

Cách làm bánh trôi ngũ sắc

Xay rau, củ, quả để lấy nước màu

Bạn rửa sạch phần lá nếp và hoa atiso. Nếu dùng củ dền thay cho hoa atiso, bạn hãy nạo vỏ, rửa sạch và thái củ dền thành miếng nhỏ. Vét lấy nước cốt của 1 quả chanh leo, lọc bỏ hạt nha.

Lá nếp dùng để tạo màu xanh lá, hoa atiso hoặc củ dền để tạo màu đỏ, chanh leo để tạo  màu vàng, hoa đậu biếc tạo màu tím. 

Bạn ngâm hoa đậu biếc với khoảng 10ml nước. Các nguyên liệu còn lại, cho riêng từng thứ vào máy xay và xay cùng 100ml nước. Sau đó, lọc bỏ bã.
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 3.

Trộn bột và nặn bánh trôi

Bạn chia 100gr bột nếp làm 5 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 20gr bột. Một phần trộn cùng nước lọc, 4 phần còn lại trộn cùng với 4 phần nước màu đã lọc ở bước 1. Bạn nhào bột đến khi mịn, không bị dính tay nữa là đạt nha.
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 5.

 

Với 5 phần bột vừa trộn, bạn dùng thìa cà phê, lấy khoảng 2 thìa bột mỗi lần và ấn dẹt trong lòng bàn tay. Đặt 1 viên đường mật vào giữa, khéo léo nặn thành hình tròn là được.
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 6.

Luộc bánh trôi

Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước. Đợi nước sôi sùng sục rồi thả phần bánh trôi đã nặn vào. Chị em cứ mở vung trong quá trình luộc, khi nào thấy bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh. Ngâm nước lạnh khoảng 1 phút thì bạn vớt bánh ra đĩa.
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 8.

 

Giờ thì rắc thêm hạt vừng trắng lên bề mặt bánh cho đẹp mắt nữa là có thể bày vào mâm cúng được rồi!
Mâm cúng Rằm tháng Giêng có thêm bánh trôi nước ngũ sắc nữa mới "chuẩn bài": Làm chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 9.

 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh trôi nước ngũ sắc rồi đấy. Nếu nhanh tay thì có khi chưa tới 45 phút, chỉ cần khoảng 30-35 phút là đã xong rồi đó. Bạn có thể bày bánh trôi nước ngũ sắc vào chung 1 đĩa, hoặc chia ra 5 đĩa - mỗi đĩa một màu và để vào mâm cúng nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một mâm cúng Rằm tháng Riêng thật đủ đầy và đẹp mắt.

                                    Theo:  suckhoedoisong.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

9
Đang xem:
72.465.007
Tổng truy cập: