Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017 do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông
nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế
& thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) từ ngày 18.1 – 25.1.
Sản phẩm cá thát lát nổi tiếng ở ĐBSCL được chế biến trực tiếp tại quầy
Hội chợ thu hút 200 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị với
nhiều mặt hàng nông – lâm – thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, lương thực,
thực phẩm. Hội chợ tập trung nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết
của người dân Thủ đô như gà sạch, rong nho tươi và sấy khô, chả mực
Quảng Ninh, chả cá thát lát, thủy sản, nghêu sò sạch, chả ram tôm đất,
nước mắm Phú Quốc, rau an toàn, chè và sữa Mộc Châu; yến sào Khánh Hòa,
hạt điều, hạt mắc ca, các sản phẩm của ngành ong, các sản phẩm chế biến
từ dừa và gấc, trái cây đặc sản 3 miền như trái cây Tiền Giang, cam
Canh, bưởi Diễn, chuối ngự Đại Hoàng.
Gian hàng bán đông trùng hạ thảo của Viện Bảo vệ thực vật thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng
Đặc biệt, hội chợ có rất nhiều gian hàng đến từ các tỉnh miền núi với
nhiều đặc sản như gạo nếp nương, gạo huyết rồng, gạo Séng Cù, gạo tám
Điện Biên; măng, mộc nhĩ Tuyên Quang, rau sạch tự nhiên Sơn La, thịt gác
bếp, thịt treo. Nhiều sản phẩm của vùng cao cũng đã được các HTX, đơn
vị, doanh nghiệp đóng gói, chế biến lại với mẫu mã phong phú, bắt mắt,
phù hợp để mua về sử dụng và biếu tặng dịp Tết.
Sản phẩm rượu ngô, thóc được HTX H’mông Sa Pa đóng gói với mẫu mã đẹp mắt, tiện dụng
Nấm linh chi sừng hưu, sản phẩm lạ mắt, độc đáo được trưng bày tại hội chợ
Theo ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông
nghiệp, tất cả các sản phẩm được trưng bày, bán tại Hội chợ đều rõ nguồn
gốc xuất xứ, nằm trong chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.
Thịt lợn mán được đơn vị Bắc Kạn đóng hút túi chân không, đảm bảo vệ sinh ATTP
Ngoài sản phẩm cam Vinh truyền thống, đơn vị cam Vinh Kỳ Yến còn giới thiệu các sản phẩm phụ như tinh dầu, mứt vỏ cam
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017
Theo: Danviet.vn