ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Canh hến rau răm
(Ngày đăng: 27/10/2011   Lượt xem: 458)

Canh hến rau răm

Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu , nó cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.

Bổ dưỡng những món canh ngon, Ẩm thực, am thuc, canh bong, sup lo, canh hen, canh bon bon, bao



Nguyên liệu:

200g thịt hến
500ml nước dùng xương heo
1 trái cà chua 1 nắm rau răm
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 
1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Hến rửa sạch, để ráo.

Cà chua thái múi cau.

Rau răm nhặt sạch, cắt khúc.

Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào, sau đó cho hến vào đảo đều, nêm gia vị rồi cho nước dùng vào, nước sôi nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho rau răm vào.

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Khi mua hến, nên ngửi thử nghe mùi thơm là hến ngon . Nếu có mùi hôi, hến đã lẫn hến chết, không nên dùng. Nếu được, nên mua hến tươi về tự luộc và đãi vỏ.

nguồn 24h.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

99
Đang xem:
42.201.202
Tổng truy cập: