ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Cách làm gỏi măng cụt cực ngon giải nhiệt mùa hè
(Ngày đăng: 07/05/2018   Lượt xem: 60)
Với tiết trời nóng nực vào mùa hè, những món ăn ít dầu mỡ, thanh nhẹ luôn là những món ăn được ưu tiên hàng đầu đối với các bà nội trợ. Hãy thử khám phá công thức chế biến món gỏi măng cụt ngọt mát cho những những ngày oi bức.
Mùa hè được xem là mùa của những loại trái cây miền nhiệt đới như mít, nhãn, chôm chôm,.. Trong đó, có một loại quả rất nhiều người yêu thích  đó chính là măng cụt. Ngoài ăn trực tiếp, măng cụt còn có thể được chế biến thành món gỏi ngọt mát rất phù hợp với những tiết trời oi nóng vào mùa hè. Các bà nội trợ hãy học ngay cách làm gỏi măng cụt để bữa cơm của gia đình bạn thêm vui tươi, rộn ràng.
 
Cach lam goi mang cut cuc ngon giai nhiet mua he
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món gỏi măng cụt
 
- 50g thịt lợn ba chỉ
 
– 10 con tôm sú
 
– 50g mực tẩm
 
– 1 cân măng cụt (các bạn nên chọn những quả nhỏ, mềm; hoa thị của cành nhiều và nên chọn những quả có núm xanh như vậy thì măng cụt ăn sẽ ngon và hạt sẽ nhỏ)
 
– 30g dừa non nạo
 
– 1 thìa súp mè rang giã dập
 
– Các gia vị: hạt nêm, muối, quất (hoặc chanh).
 
Cách chế biến rất đơn giản
 
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy pha nước để trộn gỏi. Các bạn hãy cho 2 thìa cà phê nước cốt quất, 1 nửa thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm trộn thật đều với nhau.
 
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để thịt cho nguội rồi lấy dao thái thịt thành sợi. Tôm sú rửa sạch cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng và bổ dọc. Mực tẩm thì bạn hãy xé nhỏ thành sợi.
 
Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy dao cắt xung quanh của quả măng cụt rồi xoáy tròn để tách đôi quả măng cụt ra và lấy phần múi bên trong của măng cụt. Bạn hãy lần lượt lấy hết phần múi của măng cụt cho vào trong bát nước đá để ướp chừng 1 phút để múi của măng cụt không bị thâm đen lại. Sau đó thì bạn hãy vớt măng cụt ra 1 cái rổ để cho ráo nước.
 
Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy cho măng cụt, thịt, tôm, mực đã sơ chế ở trên cùng với dừa nạo vào trong 1 cái âu lớn rồi cho phần nước trộn đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với 1 thìa mè đập dập vào trộn thật đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức luôn. 
 
Cach lam goi mang cut cuc ngon giai nhiet mua he-Hinh-2
 
Như vậy, bạn đã hoàn thành món gỏi măng cụt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng giúp những cơn nóng của mùa hè giảm nhiệt.
                                                                                         Theo: khoeplus24h.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 16 -  Hàn Việt Tower 348 Kim Ngưu- Q Hai Bà Trưng -  HN       

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 04.39766796   Hot line; 0929805137 Viber:0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

183
Đang xem:
35.406.843
Tổng truy cập: