Rượu làng Vọc, Bình Lục: Rượu được nấu bằng gạo đặc sản ủ với men ta gồm
36 vị thuốc Bắc. Công đoạn làm rượu rất công phu. Từ lúc úp men phải
trải qua 2 – 3 ngày, chờ khi men dậy mới được mở. Cơm rượu nấu chín vừa,
không khô hoặc nhão quá, đánh tơi để nguội trước khi rắc men, sau đó
cho vào vò sành ủ 48 tiếng, khi có mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì
đem nấu.
Bún Tái Kênh được làm bằng bí truyền riêng của gia đình để cho ra đời
nên sợi bún trong vắt, mềm mịn rất bắt mắt. trắng, trong, săn sợi và
không dùng chất bảo quản.
Quýt Lý Nhân: Quýt này nổi tiếng quả dẹt, vỏ giòn, mỏng, khi chín màu
vàng ươm rất đẹp mắt, mùi thanh mát, bên trong múi dày mọng nước, vỏ
nhiều tinh dầu.
Chuối ngự Đại Hoàng - Top 50 đặc sản trái cây Việt Nam: Chuối quả nhỏ,
nhưng mang một hương vị rất riêng: Vị thanh ngọt, đậm đà thoảng chút
hương thơm đặc biệt.
Hồng không hạt - Nhân Hậu: Loại hồng không hạt này vừa có quả to, hình
dáng cân đối, khi chín màu đỏ chuyển dần từ màu đỏ tươi sang màu đỏ
thẫm, da mỏng mịn căng tròn, không có một vệt nhăn hay rám đen trên mặt
quả.Thịt quả mềm đã tan ra ngọt lịm để lại những “nhân” giòn như thạch.
Ảnh: Facebook.
Những ai đã từng đi qua Thị xã Phủ Lý, chắc chắn sẽ không thể không ghé qua hàng bánh cuốn chả nằm trên đường Trần Phú . Bánh cuốn chả Phủ Lý với
đĩa bánh cuốn trắng tinh, phết lên trên cùng chút hành củ phi giòn. Chả
nướng chín được thả vào nước chấm cùng một số dưa góp làm từ đu đủ
xanh…Thịt nướng thơm ngậy, dưa góp đu đủ chua giòn, nước chấm nóng cùng
bánh cuốn quyện vaò nhau tạo thành món ăn đặc trưng khó tả. Ảnh:
Facebook.
Theo: kienthuc.net.vn