Hướng
đến một liên hoan ẩm thực mang tầm khu vực, đóng góp trách nhiệm vào
việc quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch, quảng bá văn hóa ẩm
thực, đất nước, con người Việt Nam, Liên hoan có rất nhiều hoạt động hấp
dẫn. Cùng với hoạt động chế biển, phục vụ ẩm thực tại hơn 80 gian hàng
của 22 đơn vị, tại Liên hoan, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ
tiến hành hai kỷ lục Việt Nam: Kỷ lục các món chay Việt và Kỷ lục điêu
khắc củ quả. Buổi chiều các ngày diễn ra liên hoan, Chi hội Bartender,
Hiệp hội du lịch thành phố đều tổ chức biểu diễn nghệ thuật pha chế.
|
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước trở thành dịp để các đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài. |
Đặc
biệt, tại khu vực tổ chức các gian hàng ẩm thực, ban tổ chức thực hiện
một khu vực ẩm thực Việt, giới thiệu các món ăn đặc sản, tiêu biểu của 3
miền. Viện nghiên cứu ẩm thực thế giới (WFCC) sẽ tổ chức một khu vực
riêng để giới thiệu, trình diễn, dạy chế biến các món ăn truyền thống
của Hàn Quốc.
|
Cùng với nghệ thuật chế biến, nghệ thuật trình bày là điểm nhấn của các món ăn được giới thiệu. |
Một số điểm nhấn khác trong Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2015:
Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” thi thực hiện và giới thiệu các bàn tiệc
cuối năm độc đáo do 22 khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp thực hiện;
giao lưu với quán quân cuộc thi nấu ăn “Chiếc thìa vàng”, giới thiệu,
biểu diễn, hướng dẫn chế biến món ăn, giới thiệu rượu vang các nước...
Theo: cadn.com.vn