(Ngày đăng: 25/02/2024 Lượt xem: 35)
Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất bánh đa nem ở xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) đã tập trung vào vụ mới để phục vụ thị trường sau tết, gửi gắm nhiều kỳ vọng thắng lợi...
(Ngày đăng: 06/02/2024 Lượt xem: 15)
Những ngày này, ở các làng nghề đã bắt đầu chộn rộn hương vị Tết cổ truyền. Hơi ấm của các lò sản xuất chè lam, kẹo lạc...
(Ngày đăng: 30/01/2024 Lượt xem: 73)
Làng nghề truyền thống đường phên Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa) có từ rất lâu đời, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác...
(Ngày đăng: 24/01/2024 Lượt xem: 53)
Tại hạng mục điểm đến ẩm thực năm 2024, Hà Nội được vinh danh vị trí thứ 1 trong danh sách 10 điểm đến được độc giả bình chọn...
(Ngày đăng: 21/01/2024 Lượt xem: 68)
Thông qua ẩm thực, ai cũng biết món ngon Hà Nội là ảnh hưởng từ nét tinh tế của người Hà thành. Đặc sản Tây Bắc, Đông Bắc thì mang đậm nét mộc mạc của gia vị núi rừng, hay nồi cá kho mộc mạc ở “làng anh Chí” là đặc sản của vùng đồng bằng chiêm trũng…
(Ngày đăng: 17/01/2024 Lượt xem: 107)
Năm 2015, phong trào làm thạch 3D nổi lên tại Việt Nam, các bà, các mẹ thi nhau học và làm. Chị Trần Phương Nga (hiện 42 tuổi, ở Hà Nội) cũng tò mò thử làm tặng con...
(Ngày đăng: 17/01/2024 Lượt xem: 49)
Chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các làng nghề sản xuất thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang rộn ràng vào vụ Tết - vụ mùa được mong đợi nhất, trong đó có nghề trồng nấm.
(Ngày đăng: 16/01/2024 Lượt xem: 28)
Từ xa xưa, ông cha ta có câu ca dao tục ngữ: “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần”. Với hương vị đậm đà thơm ngọt đặc trưng, tương làng Bần hay tương Bần đã trở thành trở thành thứ nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm nhiều gia đình Việt...