(Ngày đăng: 04/01/2024 Lượt xem: 11)
Chỉ còn hơn tháng nữa đến Tết Nguyên đán năm 2024 nên nhiều cơ sở sản xuất, làng nghề ở miền Tây đang tất bật chuẩn bị hàng để cung ứng cho thị trường...
(Ngày đăng: 01/01/2024 Lượt xem: 31)
Hương vị đặc trưng được làm từ thịt lợn, mực khô kết hợp với các loại gia vị truyền thống cuộn trên thanh mía, chả chìa Hạ Lũng đã ghi dấu ấn trong lòng thực khách...
(Ngày đăng: 27/12/2023 Lượt xem: 70)
Nhắc đến làng cổ Bát Tràng những du khách phương xa sẽ nghĩ ngay đến nghề gốm sứ cổ truyền nổi tiếng, thế nhưng còn một đặc trưng nữa mà ít người biết đến đó là đặc sản canh măng mực, một món ăn đã trở thành truyền thống mà duy nhất chỉ ở Bát Tràng mới có...
(Ngày đăng: 26/12/2023 Lượt xem: 15)
Những ngày cận Tết, làng nghề làm bánh đa truyền thống Tân Dân (Nghi Sơn, Thanh Hóa) lại trở nên tất bật, hối hả. Nhờ gắn bó với món quà quê thân thuộc được nhiều người yêu thích này, nhiều hộ dân trong làng đã dần thoát nghèo...
(Ngày đăng: 19/12/2023 Lượt xem: 43)
(Ngày đăng: 18/12/2023 Lượt xem: 24)
Mèn mén (bột ngô hấp) là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Đây là món ăn không chỉ thể hiện sự sáng tạo trong chế biến lương thực mà còn là một trong những nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc...
(Ngày đăng: 18/12/2023 Lượt xem: 36)
Đến với Hà Giang, bên cạnh trải nghiệm danh lam thắng cảnh, những phong tục tập quán riêng có, du khách chắc chắn không thể bỏ qua thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống tại điểm dừng chân ở các bản làng...
(Ngày đăng: 17/12/2023 Lượt xem: 64)
Từ xa xưa, Thăng Long đã là nơi hội tụ nhiều ngành nghề thủ công và của ngon vật lạ từ các vùng miền, tạo nên một nền văn hóa ẩm thực tinh tế, đa dạng, phản ánh cốt cách và chứa đựng chiều dài văn hóa, lịch sử của mảnh đất này...