(Ngày đăng: 07/06/2021 Lượt xem: 666)
Mới đây, tôi đọc cuốn “Nợ văn” (Nhà xuất bản Lao Động, 2012), trong phần “Sơ yếu lý lịch” của nhà báo xứ Huế Thúc Tề (1916 - 1946) có viết, ông là con trai của bà Tôn Nữ Thị Tựu, nghề nghiệp là nữ công gia chánh...
(Ngày đăng: 12/05/2021 Lượt xem: 517)
Xã hội có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật ứng dụng...
(Ngày đăng: 01/05/2021 Lượt xem: 760)
Trong bối cảnh học sinh (HS) chịu nhiều tác động của văn hóa ngoại lai, giáo dục truyền thống càng cần hấp dẫn và khơi dậy trong người học niềm tự hào dân tộc, ý thức hướng về lịch sử, cội nguồn…
(Ngày đăng: 18/04/2021 Lượt xem: 411)
OVOP được triển khai đầu tiên ở tỉnh Oita và Tiến sỹ Morihiko Hiramatsu, người đã từng giữ chức Thống đốc Oita, được coi là “cha đẻ” của phong trào này...
(Ngày đăng: 14/04/2021 Lượt xem: 651)
Không ngừng trăn trở với nét đẹp truyền thống của dân tộc, nhóm bạn trẻ gồm 10 người đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã kết nối với những nghệ nhân người Ê Đê nhằm mục đích khôi phục phương pháp chế tác thổ cẩm nguyên bản đang có nguy cơ mai một...
(Ngày đăng: 14/04/2021 Lượt xem: 351)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về phát triển ngành nghề nông thôn thành phố Hà Nội năm 2021...
(Ngày đăng: 14/04/2021 Lượt xem: 644)
UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về phát triển ngành nghề nông thôn năm 2021. Mục tiêu là rà soát, bổ sung, hoàn thiện chính sách liên quan đến công tác phát triển ngành nghề nông thôn theo quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ-CP ngày 12-4-2018 của Chính phủ...
(Ngày đăng: 13/04/2021 Lượt xem: 647)
Bánh trôi, bánh chay là món ăn không thể thiếu đối với người Việt trong ngày Tết Hàn thực. Dưới đây là cách làm các loại bánh này theo sự hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực...