(Ngày đăng: 06/09/2022 Lượt xem: 209)
Từ cái tâm của một nghệ nhân trẻ, Đặng Văn Hậu đã dùng hết tâm huyết để từng bước khôi phục lại con giống bột - món đồ chơi trung thu truyền thống của trẻ em Hà Nội vốn đã thất truyền trong thời gian dài...
(Ngày đăng: 01/09/2022 Lượt xem: 205)
Từ lâu nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Thái trắng huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã tạo nên bản sắc văn hóa riêng biệt. Nghề này đang tạo ra thu nhập đáng kể cùng với hoạt động du lịch và được địa phương xác định sẽ tiếp tục gìn giữ, lưu truyền...
(Ngày đăng: 18/08/2022 Lượt xem: 213)
Đậu xanh có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó giúp làm giảm các tác động về tim mạch và mạch máu não, nhồi máu cơ tim vào mùa hè. Đồng thời, đậu xanh có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, thải độc tố khỏi cơ thể, bảo vệ sức đề kháng của thận...
(Ngày đăng: 18/08/2022 Lượt xem: 215)
20 phụ nữ Cống được trao truyền nghề làm trang phục truyền thống nhằm lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc...
(Ngày đăng: 05/08/2022 Lượt xem: 180)
Sau hơn 10 ngày tranh tài (12-23/7), kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, năm 2022 (đợt 2) với chủ đề "nâng cao nội lực, sức mạnh nội sinh bằng sức mạnh của kỹ năng nghề" đã hoàn thành các mục tiêu đề ra...
(Ngày đăng: 01/08/2022 Lượt xem: 322)
Petra de Vree, người Hà Lan, 5 năm qua sống ở Hà Nội. Loạt tác phẩm mới nhất của chị lấy cảm hứng từ hoa sen...
(Ngày đăng: 20/07/2022 Lượt xem: 200)
Trong cỗ giỗ lễ tết của người Bát Tràng mâm cỗ luôn có món canh đứng đầu 18 món tiến vua - là đặc sản độc đáo, sự tinh tế trong ẩm thực "ăn một lần nhớ cả đời". Với công thức sau có thể nấu được món đặc sản này cho cả nhà ăn...
(Ngày đăng: 14/07/2022 Lượt xem: 197)
Trong dịp hè, chương trình giáo dục di sản tại các di tích, danh thắng trên địa bàn Hà Nội nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh và được giáo viên, phụ huynh ủng hộ như một mô hình du lịch học đường mới mẻ, giúp các em thêm yêu lịch sử...